Mách bạn bí quyết luộc gà ngon không rách da, ngon ngọt không phải ai cũng biết

Luộc gà không khó nhưng cách luộc gà ngon lại là điều không hề dễ dàng. Thực tế, luộc gà chỉ cần cho nước vào và đặt lên bếp sau đó chờ gà chính là hoàn thành. Tuy nhiên, cách luộc này không đảm bảo rằng gà không bị rách da, thịt gà vừa đủ mềm và ngọt. Vì vậy, để có thể giúp chị em phụ nữ ghi điểm trong mắt gia đình, Gà tươi Phạm Xá muốn gửi đến cách luộc gà ngon, ngọt thịt, giữ thẩm mỹ. Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu luộc gà

Để có thể luộc một nồi gà ngon thì việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu vô cùng quan trọng. Dưới đây hai bí quyết quan trọng cho việc chuẩn bị nguyên liệu để gà luộc thơm ngon, không rách da mà bạn có thể tham khảo.

Bí quyết chọn gà tươi ngon

Cách luộc gà ngon rất đơn giản chính là bạn phải có một con gà ngon. Bạn nên lựa chọn gà ta nặng khoảng 1.7kg đến hơn 2kg là tốt nhất bởi quá to sẽ dễ bị nứt, nhỏ quá lại dễ bị bở. Chắc chắn, tự mua gà về làm thịt là tốt nhất nhưng nếu không có nhiều thời gian bạn có thể mua gà đã làm sẵn. Tuy nhiên, khi mua gà được làm sẵn, bạn cần chú ý một số điểm sau khi lựa gà:

  • Thân gà nhỏ gọn, thịt săn chắc và ức nhỏ
  • Gà ta da thường có màu vàng nhạt, óng và có một vài bộ phận vàng đậm như cánh, lưng, ức,….
  • Da gà không xuất hiện các đốm đen, thâm tím tái hoặc nổi nốt bất thường.
  • Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh
  • Nếu da gà vàng óng đều và dai bất thường có thể gà đã bị tẩm thuốc
  • Khi ấn vào lườn gà hoặc đùi gà nếu thịt gà nhão, dễ biến dạng hoặc bị lõm nước chứng tỏ gà có thể đã bị tiêm thuốc, tránh không nên mua.

>>> Xem thêm bài viết: Luộc gà bao nhiêu phút thì chín? Kinh nghiệm luộc gà vàng ruộm, không bao giờ lo sống

Chọn nồi luộc gà như thế nào cho phù hợp

cach luoc ga 2

Chọn nồi luộc gà vừa với kích thước gà

Đối với luộc gà, bạn nên lựa chọn nồi có chiều cao và rộng tương đương với kích thước của con gà. Bạn có thể chọn nồi to hơn con gà nhưng không to hơn quá nhiều bởi gà sẽ bị teo lại thiếu thẩm mỹ, nồi nhỏ quá gà không thể chín đều. Vì vậy, với gà từ 1.7kg đến hơn 2kg, bạn có thể chọn nồi có đường kính khoảng 30cm là đủ.

Cách luộc gà ngon nhất định phải biết

luoc ga5

Gà luộc thơm ngon, vàng óng không rách da

Luộc gà không khó nhưng cách luộc gà ngon, thịt dai, không rách da cần phải có bí quyết. Bước đầu tiên, bạn cố định đầu gà vào thân gà bằng tăm sau đó cho gà vào nổi đổ nước lạnh ngập gà và đun với lửa to. Bạn có thể thêm gừng, sả, hành tây để khử bớt mùi, giúp gà luộc thơm ngon hơn. 

Khi nước luộc đã sôi, bạn cho nhỏ lửa và luộc thêm khoảng 20 phút, bạn có thể tự điều chỉnh thời gian cho phù hợp với kích thước của gà. Ở giai đoạn này, bạn lưu ý luộc gà không đậy nắp nồi bởi điều này có thể khiến da gà bị rách. Sau khi đã luộc đủ thời gian, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi ủ gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều. Cuối cùng, bạn cẩn thận vớt gà ra, nhúng vào nước lạnh và có thể quét thêm mỡ gà trộn bột nghệ để gà có lớp da vàng tươi đẹp mắt.

Mách nhỏ bạn các kinh nghiệm luộc gà

Cách luộc gà ngon ngoài luộc đúng cách bạn cần phải biết một số kinh nghiệm luộc gà sau đây:

  • Khi luộc gà không để nước sôi rồi mới cho gà vào, điều này có thể khiến da gà bị rách, gà khó chín đều.
  • Đối với gà để đông lạnh, cần phải rã đông hoàn toàn gà rồi mới tiến hành luộc.
  • Khi luộc gà nên để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước ngập hoàn toàn gà.
  • Không để lửa quá to trong quá trình luộc, bởi khi nước sôi sùng sục phần thịt đùi dễ bị co tụt lên.
  • Luộc gà để ngon, chín đều, da vàng đẹp nên luộc khoảng 45 – 60 phút với lửa nhỏ.
  • Để da gà có màu vàng tươi đẹp mắt, bạn có thể dùng nghệ tươi giã nhỏ hoặc bột nghệ trộn cùng với mỡ gà và quét lên sau khi gà đã chín.

>>> Có thể tìm hiểu: Hướng dẫn làm sinh tố ức gà giàu protein cho người tập gym

cach luoc ga 1

Dùng bột nghệ trộn mỡ gà để gà có lớp da vàng óng

Gà tươi Phạm Xá – Gà luộc thơm ngon đúng chuẩn gà ta

ga tuoi pham

Thương hiệu Gà tươi Phạm Xá

Cách luộc gà ngon rất dễ dàng, tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn không có đủ thời gian để tự luộc thì sự lựa chọn hoàn hảo chính là gà luộc sẵn. Nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp gà luộc khiến bạn khó khăn và không biết chọn của ai uy tín. Vậy hãy đến với Gà tươi Phạm Xá, đơn vị tự hào với 100% gà cung cấp đến khách hàng là gà thả vườn, đạt chuẩn chất lượng, thơm ngon đến từng thớ thịt. Ngoài ra, khi mua gà tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ vô cùng tốt có thể kể đến sau đây:

  • Tất cả các sản phẩm gà tại Gà tươi Phạm Xá đều được chọn lọc nguyên liệu đầu vào kĩ càng, đảm bảo chất lượng tốt nhất từ nhà cung cấp.
  • Các món ăn đều tươi ngon, đạt chuẩn 100% vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các món ăn từ gà được chế biến đa dạng từ truyền thống đến hiện đại để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.
  • Giá thành vô cùng hợp lý cho mọi khách hàng đều có thể sử dụng sản phẩm.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách luộc gà ngon của Gà tươi Phạm Xá gửi đến các bạn đọc đặc biệt là chị em phụ nữ. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết cách luộc gà ngon đúng điệu, thịt thơm ngon, không rách da. 

Nếu bạn muốn thưởng thức các món gà tại Gà tươi Phạm Xá, bạn hãy đến các cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ đặt hàng để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.