Cách làm ức gà chiên nước mắm nhanh chóng mà siêu bắt cơm

Ức gà là một trong những phần thịt rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến đa dạng với những công thức nấu ăn khác nhau. Với món ăn ức gà chiên nước mắm cùng lớp vỏ ngoài vàng óng ánh và hương vị thơm ngon sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình. Cùng Gà tươi Phạm Xá vào bếp và tìm hiểu cách làm siêu đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách làm món ức gà chiên nước mắm

Với thành phần chính là protein và nước, các món ức gà sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tăng cơ và hạn chế sự tích tụ của lượng mỡ dư thừa. Việc sử dụng ức gà ăn kiêng có thể mang lại khá nhiều lợi ích cho cơ thể như hỗ trợ tăng cơ cho người tập gym hay kiểm soát cân nặng cho những người có mong muốn giảm cân.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chế biến ức gà thơm ngon cho bữa ăn hàng ngày thêm phần phong phú.

Cách chế biến món ức gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

  • Ớt bột cần chuẩn bị 2 muỗng
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Giấm
  • Ức gà chuẩn bị theo khẩu phần tùy theo số người ăn
  • Nước mắm 10g
  • Bột bắp 1 muỗng

Cách làm cần chuẩn bị theo các thao tác sau đây:

  • Ức gà khi mua về cần ngâm trong nước muối đã pha loãng, chà nhẹ rồi rửa lại thật sạch với nước, để cho ráo.
  • Sau đó ướp gà khoảng từ 1-0-15 phút với giấm và muối.
  • Bắc chảo cho lên bếp để làm nóng, sau đó đổ một lượng dầu vừa đủ, chờ đến khi đủ nhiệt độ thì cho ức gà vào chiên với lửa vừa. Khi ức gà đã chín vàng hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bắc tiếp một chảo sạch lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi sau đó đổ hỗn hợp giấm và nước mắm vào đun. Tùy theo khẩu vị từng người mà có thể gia giảm đúng với hương vị.
  • Để tạo độ sệt cho phần nước sốt cần pha loãng một thìa bột bắp với nước, chờ cho phần nước mắm sôi thì đổ vào. Tiếp tục cho phần gà vào đảo cho đến khi đã ngấm đều nước sốt.

>>> Có liên quan: Cách làm chân gà chiên mắm – Món nhậu thần thánh siêu thơm ngon

uc ga chien nuoc mam 1

Cách làm món ức gà chiên nước mắm siêu bắt cơm

Cách làm món ức gà chiên nước mắm tỏi

Cũng giống với cách làm món ức gà chiên nước mắm thì công thức để làm ức gà chiên nước mắm tỏi có phần biến tấu đi để phù hợp hơn với khẩu vị của những người thích ăn ngọt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Đường
  • Một gói bột chiên giòn
  • Muối
  • Ức gà không da tùy theo số lượng người ăn

Cách làm món ăn:

  • Rửa sạch phần ức gà đã được mua về, sau đó đem đi ngâm với nước muối đã pha loãng.
  • Cắt miếng vừa ăn theo khẩu vị. Nhúng những miếng gà đã được cắt vào phần bột chiên giòn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho phần ức gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
  • Pha phần sốt với công thức 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và khuấy đều cho tan.
  • Tiếp tục bắc chảo sạch lên bếp, cho phần tỏi đã băm vào phi thơm rồi tiếp tục cho khoảng 2 muỗng đường vào đảo đến khi được hỗn hợp màu cánh gián.
  • Cho phần gà đã chiên cùng với phần nước mắm vừa pha vào đảo cho đến khi thấy vỏ ngoài đã áo đều gia vị. Bắc chảo ra và cho lên đĩa trang trí.

uc ga chien nuoc mam 2 1

Ức gà chiên nước mắm tỏi được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon

>>> Có thể tham khảo: Gợi ý những món nộm ức gà siêu ngon mà không ngán cho bữa cơm ngày Tết

Một số lưu ý để làm món ức gà chiên nước mắm thơm ngon

Để có thể làm được món ức gà chiên nước mắm thành công như trong hướng dẫn, bạn cần biết được một số lưu ý sau đây trong quá trình chọn mua nguyên liệu:

  • Nếu chọn ức gà có da thì bạn nên chọn phần có thịt trắng sẽ dai và ngon hơn. Nếu mua phần ức gà đã được lọc da thì bạn nên chọn phần thịt có ít sọc kẻ trên thớ thì phần sọc nhiều sẽ ít protein và chất béo hơn.
  • Sơ chế ức gà bằng nước muối pha loãng cùng với gừng và rượu trắng để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và những chất bẩn có trong thịt gà.
  • Trong quá trình chiên ức gà thì nên căn lửa vừa để tránh phần gà bị cháy.

Gợi ý địa chỉ bán các món gà Mạnh Hoạch ngon

Gà tươi Phạm Xá là một trong những địa chỉ cung cấp gà Mạnh Hoạch ngon trên thị trường được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi tốt về chất lượng của món ăn cùng dịch vụ cung cấp.

  • Chất lượng thịt gà dai chắc, không bị bở khi ăn.
  • Cung cấp đa dạng các món ăn chế biến từ gà để khách hàng lựa chọn.
  • Giá thành hợp lý đi đôi với chất lượng phục vụ hoàn hảo.
  • Chế độ giao hàng nhanh, đảm bảo món ăn còn giữ được hương vị đúng chuẩn khi giao cho khách hàng.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu công thức làm món ức gà chiên nước mắm chuẩn vị như ngoài hàng. Hãy liên hệ với Gà tươi Phạm Xá nếu bạn có nhu cầu thưởng thức các món ngon từ gà Mạnh Hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.