Mang thai 3 tháng đầu ăn thịt gà được không? Nên và không nên ăn gì?

Bầu 3 tháng đầu ăn thịt gà được không? là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Có những ý kiến quan điểm cho rằng ăn thịt gà không tốt trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu khoa học cụ thể, trong thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng góp phần bồi bổ cơ thể. Nếu biết cách chế biến, chắc chắn thịt gà sẽ là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho mẹ bầu. Hãy cùng Gà Tươi Phạm Xá tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên ăn thịt gà khi mang thai 3 tháng đầu hay không?

Trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng, vì thời gian này thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung thịt gia cầm vào khẩu phần ăn của mình – thịt gà là một trong những thực phẩm tốt cho thai nhi. Thịt gà rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, vitamin, axit amin và các khoáng chất thiết yếu có lợi cho thai nhi như: Canxi, photpho, sắt, các loại vitamin, A, B, D,E,…

Các món ăn được chế biến từ thịt gà vừa bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, vừa phòng tránh tình trạng suy nhược và giảm phù nề khi mang thai.

Lợi ích khi ăn thịt gà khi mang thai 3 tháng đầu

  • Thịt gà lọc bỏ da giúp bà bầu giảm chất béo nạp vào cơ thể
  • Trong thịt gà chứa nhiều các axit amin, vitamin giúp phát triển cơ
  • Bà bầu tiêu thụ khoảng 100g thịt gà mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 50% protein cần thiết cho thai nhi
  • Vitamin A, E  trong thịt gà giàu chất chống oxy hóa cung cấp năng lượng, tăng cường trao đổi chất
  • Gan gà giàu chất cholin  rất tốt trong sự phát triển não bộ của thai nhi

Với những lợi ích mà thịt gà mang lại, mẹ bầu 3 tháng hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức các món ngon làm từ thịt gà, bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể và thai nhi.

bau 3 thang an thit ga 4

Thịt gà bổ sung nhiều dưỡng chất khi mang thai 3 tháng đầu

>>> Tìm hiểu thêm: Thịt gà kiêng ăn với gì? Những thực phẩm kiêng kỵ với thịt gà mà bạn nên biết

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

Ngoài thịt gà, trong 3 tháng đầu mang thai, các mẹ bầu có thể bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm có lợi khác, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Những loại rau màu xanh đậm

Rau xanh vô cùng cần thiết trong những bữa ăn hàng ngày, đối với phụ nữ mang thai lại càng quan trọng hơn. Chúng cung cấp lượng chất xơ, chất khoáng, các vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi. Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên ăn từ 4- 5 phần rau để thai nhi phát triển tốt. 

Những loại rau màu xanh đậm như: súp lơ xanh, cải bắp, cần tây, rau muống, rau bina,… chứa nhiều axit folic, chất xơ, vitamin A, C giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

bau 3 thang an thit ga 2

Rau màu xanh đậm cho mẹ bầu 3 tháng

Các loại cây họ đậu

Những cây họ đậu cũng góp phần cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, có thể kể đến các loại đậu như: Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, giá đỗ, đậu Hà Lan chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, canxi, kẽm. Mẹ bầu có thể thưởng thức chúng kèm với món súp, làm chè hoặc các món rau khác.

bau 3 thang an thit ga 1

Các loại cây họ đậu rất tốt cho thai nhi

Nên ăn trứng vừa đủ

Trứng có hàm lượng kali, natri, magie, photpho cần thiết trong thời kỳ mang thai, giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Nếu ăn trứng điều độ, sẽ góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường trí não- rất có lợi cho bé sau này. Ngoài ra, trứng còn giúp thai nhi có làn da trắng hồng. Lượng canxi dồi dào trong trứng giúp khung xương phát triển tốt.

Mẹ bầu chỉ nên ăn 3- 4 quả trứng trong một tuần, nếu mẹ có lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn lòng đỏ.

bau 3 thang an thit ga 3

Bà bầu nên ăn trứng vừa đủ

>>> Thông tin tham khảo: Gợi ý cách làm salad ức gà cho người ăn kiêng

Mang thai nên kiêng ăn gì?

Ngoài cung cấp các thực phẩm cần thiết cho thai nhi, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau đây:

Hải sản

Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm khuyến cáo: phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn hải sản. Vì trong hải sản chứa nhiều khoáng chất tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, những loại hải sản như: cua, ghẹ, mực, cá ngừ, cá đuối. Ngay cả những mẹ bầu không có tiền sử dị ứng cũng có thể bị dị ứng do hệ miễn dịch suy giảm, nồng độ estrogen, progesterone bị thay đổi, tác động đến hệ thần kinh của thai nhi.

Các chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá,… là những chất kích thích vô cùng độc hại cho mẹ lẫn thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu. Chính vì vậy, hãy tránh xa các chất này và hạn chế tiếp xúc với khói thuốc để bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất.

Mua gà tươi ngon chất lượng tại Gà tươi Phạm Xá

Nổi tiếng với thương hiệu gà hàng đầu hiện nay, Gà tươi Phạm Xá cung cấp các món ăn từ gà thơm ngon, tốt cho sức khỏe. 

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực chăn nuôi và chế biến gà thả vườn, gà tươi Phạm Xá tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các món ăn làm từ thịt gà với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, khi lựa chọn mua hàng tại gà tươi Phạm Xá, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với hàng loạt các ưu điểm như:

  • Tất cả những mặt hàng của gà tươi Phạm Xá chỉ lấy các sản phẩm tốt nhất từ các nhà cung cấp chọn lọc.
  • 100% sản phẩm đều đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Gà được chế biến thành các món ăn đều được tuyển chọn kỹ càng từ các trang trại đạt chuẩn.
  • Nhiệt độ và thời gian được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất.

Thông qua bài viết trên , gà tươi Phạm Xá đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bầu 3 tháng đầu ăn thịt gà được không. Liên hệ ngay với gà tươi Phạm Xá để lựa chọn cho mình các mặt hàng được chế biến từ gà thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.