Gợi ý những món nộm ức gà siêu ngon mà không ngán cho bữa cơm ngày Tết

Ức gà là một món ăn rất quen thuộc và xuất hiện nhiều trong những bữa cơm ngày Tết Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà nhiều người sinh ra cảm giác chán và không còn hứng thú với những món ăn làm từ ức gà. Để đổi khẩu vị cho cả ra đình, bạn có thể chế biến ức gà thành những món mới lạ như nộm ức gà. Hãy cùng gà tươi Phạm Xá học ngay những công thức làm nộm ức gà thơm ngon và lạ miệng cho các bữa cơm ngày Tết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn các món nộm làm từ ức gà

Nộm ức gà rau răm

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 miếng.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Rau răm: 1 bó nhỏ.
  • Ớt sừng: 1 trái.
  • Giấm ăn: 1 chén.
  • Hành khô: 5 củ.
  • Chanh tưởi: 1 quả.
  • Gia vị các loại.

Cách làm:

  • Bước 1: Chà xát gà với muối trắng và xả sạch để thịt gà hết mùi tanh và sạch hơn. Sau đỏ cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt vào 2 lít nước luộc gà để thịt gà ngấm đều gia vị.
  • Bước 2: Đợi nước sôi thì thả ức gà vào luộc trong vòng 15 phút. Gà chín thì vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để màu thịt gà được đẹp hơn. Sau đó, bạn tiến hành lọc hết phần xương gà và xé gà thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
  • Bước 3: Với hành khô, bạn bóc vỏ, thái mỏng và phi trên lửa nhỏ cho đến khi vàng ruộm và có mùi thơm là được.
  • Bước 4: Với phần rau răm, bạn rửa sạch với nước muối loãng và thái thành từng khúc nhỏ. Tương tự với phần ớt sừng cũng cần sửa sạch và thái sợi nhỏ. Đối với phần hành tây, bạn tiến hành thái thành từng miếng mỏng, sau đó rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo.
  • Bước 5: Bỏ phần thịt gà đã xé nhỏ vào thau trộn, cho gia vị vừa ăn vào, tiếp tục cho  phần rau răm và hành tây trộn đều đến khi ngấm gia vị.
  • Bước 6: Sau khi trộn xong, bày trí ra đĩa, rắc thêm một ít hành phi và trang trí với 1 ít ớt cắt sợi là bạn đã có ngay đĩa nộm ức gà rau răm ngon miệng.

>>> Tìm hiểu tại: Bỏ túi ngay cách làm món gà rang muối ngon ai cũng phải xuýt xoa

nom ga 1

Nộm gà rau răm giúp bạn làm mới món ăn cho cả gia đình

Nộm ức gà đu đủ

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 miếng.
  • Đu đủ xanh: 1 trái nhỏ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Rau mùi, húng quế: 1 bó nhỏ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt, chanh.
  • Lạc rang.
  • Gia vị vừa đủ.

Các bước tiến hành:

  • Bước 1: Ức gà đem rửa sạch và đem đi luộc với 1 ít muối trong vòng 15 phút.
  • Bước 2: Đợi gà chín, vớt ra nước đá lạnh cho nguội rồi xé thành các sợi nhỏ vừa ăn.
  • Bước 3: Đu đủ gọt vỏ, nạo sợi và ngâm với nước nhiều lần cho sạch nhựa. Cà rốt rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
  • Bước 4: Cho phần đu đủ đã ngâm vào thau, cho thêm muối và bóp đều. Để yên trong khoảng 20 phút thì bóp cho bớt nước mặn.
  • Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi, thêm đu đủ và các nguyên liệu vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đến khi tất cả hòa quyện với nhau.
  • Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức.

>>> Có thể xem: Giới thiệu ngay các món ngon làm từ ức gà mà bạn nên áp dụng

nom ga 2

Nộm ức gà đu đủ chua ngọt bắt miệng

Nộm ức gà xé phay

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 miếng.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Dưa chuột: 1 quả.
  • Chanh tươi: 2 quả.
  • Hành khô: 3-5 củ.
  • Lạc rang. 
  • Rau răm.
  • Gia vị vừa ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 thìa muối rồi vớt ra để nguội. Khi gà đã nguội thì xé sợi vừa ăn.
  • Bước 2: Hành tây, cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái lát vừa ăn. 
  • Bước 3: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng và phi thơm.
  • Bước 4: Cho phần cà rốt, hành tây và dưa chuột vào thau trộn trước sau đó thêm thịt gà và gia vị vào trộn đều tay.
  • Bước 5: Cho nộm ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải giòn ngon lạ miệng

nom ga 3

Nộm gà xé phay thơm ngon

Những lưu ý khi chọn ức gà cho món nộm

Để món nộm được ngon hơn, khi chọn ức gà bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn những miếng ức gà mềm, có độ đàn hồi tốt.
  • Chọn ức gà có màu hồng nhạt, tránh chọn những miếng có màu trắng.
  • Không mua những miếng ức gà có nhiều sợi trắng vì không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu.
  • Bạn nên mua ức gà tươi thay vì ức gà đông lạnh đã để lâu ngày.

Gà tươi Phạm Xá- địa chỉ cung cấp gà ngon trên thị trường

Gà tươi Phạm Xá tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp các món ngon được chế biến từ gà chất lượng hàng đầu thị trường. Đến với gà tươi Phạm Xá, khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn ngon với nguyên liệu chất lượng cao đảm bảo:

  • Gà trước khi chế biến được chăm sóc đặc biệt giúp thịt chắc và ngọt.
  • Quy trình chế biến sạch sẽ, đảm bảo.
  • Menu đa dạng với các món ăn thơm ngon.
  • Giá cả hợp lý.

Thông qua những chia sẻ trên đây, Gà tươi Phạm Xá hi vọng bạn đã biết cách chế biến những món nộm làm từ ức gà thơm ngon cho ngày Tết. Nếu có nhu cầu nếm thử các món ngon từ gà,đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm các món ăn với hương vị thơm ngon nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.